Giới thiệu khoa
Cơ cấu tổ chức nhân sự
Sự phát triển ổn định của một tổ chức phải có sự đóng góp của rất nhiều nguồn lực khác nhau như tài chính, vật chất, công nghệ,… Trong đó, nguồn nhân lực được nhắc đến như là một nguồn lực quan trọng nhất. Đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao càng có vai trò đặc biệt quan trọng hơn, vì vậy mà trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh nói chung, Khoa Du lịch- Nhà hàng- Khách sạn nói riêng đã chú trọng đến phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên theo hướng đủ về số lượng, nâng tầm chất lượng, cơ cấu hợp lý. Theo đó, mục tiêu phát triển đội ngũ của Khoa được xác định như sau:
- Về số lượng CBGV: Tăng số lượng CBGV của Khoa từ nay đến năm 2029 là 20 nhân sự. Điều kiện tuyển dụng giảng viên là các Tiến sĩ, và thạc sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao; các ứng viên được tuyển dụng phải có khả năng NCKH và cam kết tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nâng học hàm, học vị.
- Về chất lượng CBGV: Về chất lượng GV phát triển nguồn tại chỗ đến năm 2029 đạt 30% GV có trình độ tiến sĩ và tỷ lệ này đạt 60% vào năm 2035.
- Về cơ cấu tổ chức: Với qui mô của Khoa hiện nay là 07 nhân sự, phát triển dự kiến đến năm 2029 đạt 30 nhân sự và duy trì qui mô này đến năm 2035. Với qui mô như trên, cơ cấu tổ chức của Khoa sẽ là: 1 Trưởng khoa, 2 Phó Trưởng khoa, 6 Trưởng Bộ môn (Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị sự kiện, Du lịch), và 2 Chuyên viên khoa.